Previous
Next

Lao động phổ thông, không biết tiếng Nhật có thể đi XKLĐ Nhật Bản?

 Chào anh (chị)! Em là nam, đã tốt nghiệp cấp 3 hiện đang làm lao động phổ thông, xin hỏi các chuyên gia tư vấn phòng tuyển dụng lao động Batimex Hà Nội, hiện có chương trình xuất khẩu lao động nào phù hợp với người chưa có kinh nghiệm, chưa biết tiếng như em không?

 
Chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động trả lời
 
Chào bạn! Hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhiều nhu câu tuyển dụng các ứng viên trong hầu hết các ngành nghề từ: lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm cho đến trồng trọt, chăn nuôi...Hầu hết những đơn tuyển dụng thường không yêu cầu tay nghề cao hay có nhiều kinh nghiệm trong cùng ngành (nếu có thì càng tốt), họ chỉ tập chung chủ yếu vào khả năng tiếng Nhật nếu bạn nói tốt, lưu loát thì khả năng trúng tuyển càng cao.
 
Trong trường hợp của bạn chưa có kinh nghiệm tiếng Nhật thì công ty sẽ mở lớp đào tạo cho bạn trong khoảng 3 tháng giúp bạn có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật, kỹ năng phỏng vấn, tay nghề...Trong 3 tháng đó sẽ có những đơn hàng cho bạn thu tuyển, hiện HTC có các nghành nghề để bạn lựa chọn phù hợp với tiêu chí bạn của bạn đưa ra: Điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, in ấn, đúc nhựa, thủy sản, cơ khí...
 
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty như sau:
 
1. Nam, nữ độ tuổi từ 19-30 tuổi tuy nhiên có một số đơn hàng vẫn tiếp nhận lao động trên 30 tuổi
 
2. Tốt nghiệp THPT trở lên (một số đơn hàng may mặc của nữ chỉ cần bằng cấp 2 là có thể tham gia).
 
3. Đạt điều kiện sức khỏe: Không bị viêm gan B, Lao phổi, mắt 8/10 trở lên, không mắc bệnh truyền nhiễm, không có hình săm trên người. Nam cao 1,60m trở lên, nữ cao 1,50m trở lên.
 
Về hình thức thi tuyển thì các doanh nghiệp bên Nhật sẽ cử người sang trực tiếp Việt Nam để chấm thi tuyển và tiếp nhận thực tập sinh, chủ yếu là thi Phỏng vấn tiếng Nhật và thi tay nghề. Một số đơn hàng thi test IQ hoặc thi Thể lực.
 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như muốn được tư vấn kỹ hơn về điều kiện, quy trình tuyển chọn lao động vui lòng liên hệ với chúng tôi.
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Thành phố
Thay đổi
DESIGN BY DAIVIET JSC