Previous
Next

Những Ứng Dụng Hưu Ích Cho Du Học Sinh Nhật Bản

Khi vừa sang Nhật liệu bạn có thể tự tìm đường về nhà, về trường? Tự đi mua sắm ngay từ những ngày đầu tiên mà ko cần đến một chiếc điện thoại?

Sắp tới rất nhiều bạn nhập học tháng 4, mình viết vội cách sử dụng một vài ứng dụng hi vọng các bạn có thể dùng nó một cách hiệu quả, mình tin chắc chắn rất nhiều bạn biết một trong số những ứng dụng này chỉ có điều liệu ta đã sử dụng và kết hợp chúng với nhau thật tốt chưa?

1. Ứng dụng tìm đường, tra tàu yahoo.jp (truy cập trực tiếp trên web)
2. Ứng dụng google images
3. Ứng dụng tìm đường, tìm địa chỉ google map
4. Ứng dụng tìm đường trực tiếp bằng ảnh vệ tinh google streetview
5. Ứng dụng dịch thuật google translate
6. Ứng dụng google.com

Đối với người dùng IOS thì một số apps sau:

1. Trains.jp
2. Sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật
3. Ja-Vi (từ điển tiếng Nhật)
4. Hán Nhật (từ điển chữ Hán)
5. Quick voice (ghi âm)
6. Speak and translate (dành cho những bạn tiếng Anh chuẩn, nói tiếng Anh thật chuẩn nó sẽ dịch ra tiếng Nhật)
7. Có thể cài thêm một vài ứng dụng chơi game bằng kanji

nhung ung dung huu ich cho du hoc sinh nhat ban

Bắt đầu nhé!

1. Yahoo.jp các bạn vào phần biểu tượng hình cái tàu điện

Ở phần địa điểm xuất phát : các bạn điền nơi các bạn đi, có thể là tên ga, tên một địa điểm nào đó, một trạm xe bus (điền bằng tiếng Nhật)

Ở phần địa điểm đến: các bạn điền nơi các bạn đến, có thể là tên ga, tên một địa điểm nào đó, một trạm xe bus (điền bằng tiếng Nhật)

Sau đó là chọn Ngày, giờ xuất phát

Đến đây là các bạn có thể ấn tìm kiếm được rồi

Nếu bạn nào kĩ hơn thì có thể điền thêm lựa chọn có đi trung chuyển hay ko, ưu tiên theo giá rẻ, ưu tiên theo thời gian …v…v. Phần này ở mục phía dưới.

Về cách gõ tiếng Nhật thì các bạn có thể dùng phần mềm (nếu dùng đt), còn máy tính thì add language.
Các bạn mở google dịch song song, từ nào ko hiểu, không biết cách đọc thì copy nó vào sẽ ra cách đọc. Còn tên ga hay địa điểm nếu bạn muốn biết từ kanji của nó là gì thì bạn chỉ cần gõ phiên âm hiragana vào thanh tìm kiếm của google.com, ở dưới nó sẽ hiện ra chữ kanji của từ đó.
Để dùng quen các bạn phải chịu khó bỏ thời gian copy mấy chữ hán vào google dịch tra nghĩa và cách đọc. Các bạn có thời gian ở nhà để chuẩn bị trước. Cái này giống như bạn chơi game thôi, ngày pé ko biết tiếng Anh vẫn nhấn chơi máy tình bình thường đó thôi.

Sau khi tìm kiếm thì nó sẽ hiện ra tuyến đường đi, đổi tàu ở ga nào, mất bao tiền, tốn bao nhiêu thời gian. Toàn bộ bằng chữ Hán, bạn chỉ cần bôi đen copy vào google dịch là có thể có được phiên âm hiragana.

Bạn nào có IOS thì sau khi có phiên âm hiragana có thể vào phần mềm Trains.jp để tra = romanji.

2. Ứng dụng google images:

Bạn gõ tên sân bay, tên nhà ga vào google images sẽ cho bạn hình ảnh rõ nét về hình ảnh của các ga và sân bay. Và có hẳn cả BẢNG SƠ ĐỒ CẤU TẠO của nhà ga cũng như sân bay. Như vậy sau khi tra = yahoo.jp lại cộng thêm hình ảnh của ga bạn sẽ biết được, hình dung được khi tới nơi phải di chuyển như thế nào. Đường đi ra các cửa đông, tây, nam, bắc ra sao. Bạn IN những hình ảnh và sơ đồ này ra cũng như kết quả tra tìm từ yahoo.jp. Như vậy cho dù mới sang Nhật bạn chưa có đt, bạn vẫn có thể tìm được đường. Thậm chí nếu bạn bị lạc, TIẾNG BẠN KHÔNG TỐT, BẠN CHỈ CẦN ĐƯA ẢNH CHỤP, nhân viên nhà ga cũng rất dễ hiểu bạn đang muốn hỏi gì!

3. Ứng dụng google map và google streetview:

Bạn lấy địa chỉ trường, địa chỉ nhà, tên của các siêu thị giá rẻ, nơi mua sắm bằng tiếng Nhật hay romanji bạn copy vào google map cũng như google streetview.

+Google map sẽ cho bạn sơ đồ cách đi đến các địa điểm đó.

+Google streetview sẽ cho bạn hình ảnh chụp rõ nét con đường đến địa điểm đó.

Bạn chỉ cần in tất cả chúng ra giấy và mang theo. Như vậy đặt chân đến Nhật ko cần điện thoại bạn đã có thể tự đi tàu, tự đi mua sắm, tự đi làm rất nhiều thứ.

4. Google translate/ speak and translate:

Khi bạn dùng google dịch, hoặc dùng giọng nói, nếu bạn giỏi tiếng Anh tốt nhất nên dùng tiếng Anh là ngôn ngữ nguồn để dịch sang tiếng Nhật là ngôn ngữ đích, nó sẽ dễ hiểu nhất và sát nghĩa nhất.

5. Các bạn nghĩ xem, khi các bạn chủ động mọi thừ thì các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Và hầu như các bạn ko bị phụ thuộc vào ai, mình để ý khi các bạn mới sang, các bạn đi làm giấy tờ, các bạn toàn ngồi im một chỗ mà không chịu nhìn xem cách người ta làm như thế nào. Đúng là tiếng mình có thể kém nhưng khả năng học hỏi kém thì là lỗi rất rõ ràng của bản thân.

Khi sang Nhật các bạn có 1 – 2 tuần nghỉ trước khi phải đến trường, bạn nào tận dụng thật tốt khoảng thời gian này để làm quen vs tất cả mọi thứ cần thiết như công việc, địa điểm mua sắm, đường xá thì chắc chắn bạn đó sẽ có một khởi đầu vô cùng thuận lợi. Mà những cái này không phải CỨ ĐẶT CHÂN ĐẾN NHẬT mới biết. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị nó từ Ở NHÀ.

Đây là thế kỉ 21, thế kỉ của người hiện đại, ngta sử dụng smartphone, smart tools thật SMART chứ ko đơn thuần chỉ dùng nó để đốt thời gian và khoe mẽ!

Chúc các bạn chuẩn bị sang Nhật có một sự chuẩn bị hoàn hảo và một chuyến bay thuận lợi

Nguồn: Theo HQ Sưu Tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Thành phố
Thay đổi
DESIGN BY DAIVIET JSC