Previous
Next

Sinh viên Việt Nam tại Nhật trổ tài thi ảnh

Người Việt trẻ tại cố đô nước Nhật đang cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời về mùa thu Kyoto để bày tỏ tình yêu với mảnh đất này.

 

“Muốn hiểu nước Nhật hiện đại, hãy đến Tokyo. Còn để hiểu về một Nhật Bản truyền thống phải tìm về Kyoto - cố đô hơn 1.000 năm tuổi - điểm hẹn hàng đầu của du lịch Nhật Bản”, câu nói nằm lòng của ngành du lịch và người dân Kyoto cũng là niềm tự hào của gần 200 người Việt trẻ đang học tập, sinh sống tại đây.


Được chọn làm kinh đô của nước Nhật từ năm 794, Kyoto sở hữu hơn 2000 đền đài, được mệnh danh là thành phố được bảo tồn tốt nhất. Cảnh sắc thiên nhiên đẹp mê hồn và không kém phần thanh tịnh chính là điểm độc đáo, thu hút hàng triệu khách du khách đến với những ngôi đền cổ ở cố đô Kyoto của nước Nhật.


\


Kyoto càng trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết vào mùa thu, khi mà thành phố được bao phủ bởi sắc đỏ - vàng của lá cây. Một cuộc thi đặc biệt mang tên “Mùa thu Kyoto” vừa được các bạn du học sinh tại đây phát động, nhằm chia sẻ những bức ảnh đẹp về mùa thu.


Một thành viên của ban tổ chức chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này: “Đây là một hoạt động ý nghĩa được diễn ra vừa để giới thiệu rộng rãi tới mọi người về mảnh đất nơi chúng mình đã và đang sống, học tập, cũng là cơ hội giao lưu, kết nối giữa những người con xa nhà” 


\


Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi chính thức được diễn ra, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn cho rằng: “Lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa về thiên nhiên, cuộc sống, con người Kyoto – cũng là một cách thể hiện tình yêu với xứ hoa đào” – Nơi mà các bạn đang học tập và sinh sống.

(Theo Dantri.com)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Thành phố
Thay đổi
DESIGN BY DAIVIET JSC